Một số nguyên nhân uốn ống bị hỏng

Như các bạn đã biết khi uốn ống thường xảy ra một số trường hợp như sau: ống bị nhăn bên trong, ống bị bẹp, móp, méo. Vậy nguyên nhân nào đã khiến ống trở nên như vậy ? tại sao cùng một loại ống mà hai người khác nhau thì uốn lại khác nhau?

Dưới đây là một số nguyên nhân mà bản thân mình đã tổng hợp được xin được chia sẻ cùng bạn. (Có thể bạn có ý kiến khác mình)

1. Đối với ống: Khi uốn bị nhăn mặt phía trong. Đối với trường hợp này có mốt số nguyên nhân như sau"

  + Trong quá trình uốn lực ép lên quả pully ở giữa quá lớn dẫn đến hiện tượng ống bị nhăn hoặc lực ép lên máng ốp quá lớn.

  +Một nguyên nhân nữa cũng khiến ống bị nhăn là do R của cung uốn quá nhỏ khiến trong quá trình dùng lực uốn cưỡng chế lớn lên ống và ống bị nhăn. Một số trường hợp có thể gãy ống.

  + Nguyên nhân thứ 3 là quả pully tiện không đều (3 quả đối với máy lốc ba trục, và 1 quả pully và 1 máng đối với máy một trục). Nguyên nhân này ít xảy ra.

2. Đối với hộp: Đối với hộp vuông và hộp chữ nhật thì cũng giống với ống nhưng đối với hộp chữ nhật thì phả cẩn trọng khi uốn. Khi uốn hộp chữ nhật do uốn nghiêng ông nên độ nở của ống là rất đáng kể. Do đó puly uốn ống phải làm rộng hơn kích thước thật của ống, để trong quá trình uốn hộp nở ra là vừa.

Đánh giá

  • Hài lòng tuyệt đối 0
  • Hơn cả mong đợi 0
  • Hài lòng 0
  • Dưới trung bình 0
  • Thất vọng 0

Nhận xét của khách hàng

Chưa có nhận xét

LIÊN HỆ KIM KHÍ VIỆT

  Thôn Tranh Khúc , X. Duyên Hà , H. Thanh Trì, TP. Hà Nội
  CSKH: 024 625 96964
  Hotline: 0974 955 077
  [email protected]
  kimkhiviet.vn

CỬA HÀNG TẠI BÌNH DƯƠNG

CỬA HÀNG VẬT LIỆU XÂY DỰNG THU DUNG
  11/16 Võ Thị Sáu, Khu Phố Tây B, P. Đông Hòa, Thị Xã Dĩ An,  Tỉnh Bình Dương
  0908 065 361
  [email protected] 

KẾT NỐI VỚI KIM KHÍ VIỆT

HỖ TRỢ

  0974 955 077  [email protected]  [email protected]